Bình Chọn

Đất nền giá rẻ Bình Chánh – Vì sao lại ” hot”?

Bình Chánh được biết đến là một huyện ngoại thành của Tp Hồ Chí Minh. Nhắc tới Bình Chánh chúng ta lại một lần nữa quay ngược về quá khứ đấu tranh hào hung của dân tộc Việt Nam. Vào thế kỷ 19, nơi đây là địa bàn hoạt động của BÌnh Tây Đại Nguyên Soái Trương Định cùng với nhân dân đẩy lùi âm mưu xâm lược của Thực dân Pháp. Đỉnh điểm  năm Mậu Thân 1968, Bình Chánh đã góp phần giải phóng đất nước giành lại tự chủ cho dân tộc Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh 4/1975.

Hiện nay, Bình Chánh có 1 thị trấn là Tân Túc và 15 phường xã. Tại đây có nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng như: Khu Căn cứ Vườn Thơm, căn cứ Láng Le Bàu Cò, chùa Bát Bửu Phật Đài… Hằng năm lượng khách du lịch đổ dồn về nơi đây ngày càng tăng thúc đẩy tốc độ tăng trưởng ngành du lịch lên một bậc.

Nếu như nói Bình Chánh là một trong những vùng kinh tế trọng điểm kinh tế của Tp Hồ Chí Minh thì điều đó chẳng sai chút nào, nếu xét về vị trí địa lý Bình Chánh thuộc của ngõ phía Tây của Tp HCM, nằm trên các trục đường gia thương kinh tế trọng điểm như QL 1A, Tỉnh lộ 10 kết nối với KCN Đức Hòa, đường Nguyễn Văn Linh kéo dài từ QL1A đến KCN Nhà Bè. Bên cạnh đó QL 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước nơi có nền kinh tế đang có sự phát triển vượt bậc của Long An.

Hệ thống sông ngòi cũng là những điểm mạnh của Bình Chánh như sông Cần Giuộc, sông chợ Đệm, kênh An Hạ…là các tuyến giao thông đường thủy với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thấy được Bình Chánh là cái nôi của sự phát triển, mang trong mình diện mạo của thành phố mới trong tương lai.

Hòa nhịp với sự phát triển về kinh tế thì thị trường Bất Động Sản tại đây cũng đang chứng tỏ sức nóng của mình đối với các nhà đầu tư. Nói theo cách riêng mà dân chơi bất động sản truyền tai nhau thì đất tại Bình Chánh  “nóng trên từng m2 đất”.

 

Dễ dàng thấy, vài năm trở lại đây Bình Chánh mở cửa đón nhận hàng chục các dự án mang tầm cỡ quốc tế như: An Hạ Riverside, An Lạc Residence, Happy City, Dương Hồng Garden House, KDC Newlife Bình Chánh,…trả lời cho câu hỏi tại sao Bình Chánh lại tập trung nhiều dự án như vậy có thể dễ dàng nhìn vào vị trí đắc địa của nơi đây cũng đã phần nào giải đáp thắc mắc trên. Thêm vào đó thuộc tuyến huyện, đất chủ yếu thuộc đất canh tác nông nghiệp nên giá đất nơi đây khá thấp, những điểm giáp ranh các quận trung tâm của thành phố dao động từ 10 triêu- 14tr/m2. Nơi đây hội tụ đủ 3 yếu tố Tam tài “ nhất cận thị- nhị cận giang- tam cận lộ” và tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như: KCN Vĩnh Lộc, KCN An Hạ, KCN Phong Phú…

Bình Chánh đang thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới theo tiêu chuẩn quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, địa phương đã có 12/14 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ, tập trung  xây dựng công trình,xây dựng các hệ thống siêu thị, bệnh viện, trường học đạt chuẩn quốc tế, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư.

Vào 1/3/2015 huyện đã chính thức khởi công Bệnh viện Huyện BÌnh Chánh tại thị trấn Tân Túc. Giai đoạn 1, bệnh viện có quy mô 300 giường bệnh, dự kiến đến cuối 12/2016 sẽ đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho dân cư tại địa phương.

Huyện Bình Chánh đang đưa ra các chính sách quy hoạch các tuyến đường giao thông huyết mạch.

Nhà nước chi 1.886 tỷ cho dự án mở rộng QL 1A đoạn qua huyện Bình Chánh, đoạn đường sẽ mở rộng từ 23,5m lên 35m, có dải phân cách ở giữa, 4 làn ô tô chạy 80km/h, 2 làn xe hỗn hợp chạy 60km/h. Công trình được triển khai vào quý II/2016 và sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Như vậy sẽ rút ngắn được thời giant ham gia lưu thông.

Quốc lộ 50 tuyến đường hướng về trung tâm  dự kiến mở rộng 6 làn xe cơ giới, lộ giới 40m, đẩy mạnh quá trình trao đổi thương mại của huyện.

Với những các yếu tố phân tích trên đủ để thấy được yếu tố CẦN và CÓ của một dự án tại đây. Chính vì vậy năm 2016 dự báo sẽ là năm bùng nổ của các dự án đất nền tại các địa bàn Bình Chánh và đem lại lợi nhuận cực kỳ cao cho các nhà đầu tư.