CHUYÊN TRANG MUA BÁN KÝ GỬI NHÀ ĐẤT CỦ CHI

Củ Chi là một huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Vùng đất Củ Chi phát triển về cả nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước với tỷ lệ thuê đất đạt 98% tương đương 137 ha. Huyện có Đường Xuyên Á nối với Campuchia qua Cửa khẩu kinh tế Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh nên giao thương phát triển.

Quy mô, tính chất lập quy hoạch huyện Củ Chi

Quy mô lập quy hoạch Củ Chi trong giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của huyện, bao gồm thị trấn Củ Chi và 20 xã, có diện tích tự nhiên là 434,77 km². Phạm vi lập quy hoạch huyện Củ Chi được giới hạn bởi:

 • Phía đông giáp các thành phố Thủ Dầu Một và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương qua sông Sài Gòn
 • Phía tây giáp thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
 • Phía nam giáp huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và huyện Hóc Môn
 • Phía bắc giáp thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng thuộc tỉnh Bình Dương qua sông Sài Gòn.

Tính chất, chức năng:

 • Khu dân cư đô thị hóa và khu dân cư nông thôn góp phần thực hiện giãn dân của khu vực nội thành cũ và phân bố lại dân cư trên địa bản thành phố.
 • Khu, cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tập trung quy mô lớn.
 • Trung tâm công cộng cấp thành phố trong khu đô thị Tây Bắc (dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, thể dục thể thao, công viên văn hóa, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi kết hợp du lịch).

 

ĐÔI NÉT VỀ CỦ CHI

Nằm về phía tây bắc TP. Hồ Chí Minh, Huyện Củ Chi cách trung tâm thành phố khoảng 30km, có địa giới hành chính giáp với các tỉnh:

 • Phía đông giáp TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
 • Phía tây giáp thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
 • Phía nam giáp huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và huyện Hóc Môn.
 • Phía bắc giáp huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Trước năm 1975, Huyện Củ Chi hiện tại được phân chia 1 nửa gọi là quận Củ Chi thuộc về tỉnh Hậu Nghĩa, nửa còn lại gọi là quận Phú Hòa thuộc tỉnh Bình Dương.

 • Quận Củ Chi gồm 6 xã: Tân An Hội, Phước Hiệp, Thái Mỹ, Trung Lập, Phước Vĩnh Ninh, Tân Phú Trung. Năm 1973 lập thêm xã Tân Thông Hội từ một phần xã Tân An Hội. 
 • Quận Phú Hòa gồm 8 xã: An Nhơn Tây, Bình Mỹ, Nhuận Đức, Phú Hòa Đông, Phú Mỹ Hưng, Tân Hòa, Tân Thạnh Đông và Trung An. Quận lỵ đặt tại Bến Cỏ, xã Phú Hòa Đông, sau dời về xã Tân Hòa. Năm 1972 chia xã Tân Hòa thành hai xã: Hòa Phú và Tân Thạnh Tây.

Trải qua nhiều thay đổi, đến ngày 1 tháng 2 năm 1985, Huyện Củ Chi lập Thị Trấn Củ Chi từ phần đất cắt ra của xã Tân An Hội.

Như thế Huyện Củ Chi có 1 thị trấn và 20 xã, phân chia đơn vị hành chính này giữ ổn định cho đến nay.

Huyện Củ Chi có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã:

CƠ SỞ HẠ TẦNG HUYỆN CỦ CHI

Cơ sở hạ tầng huyện Củ Chi

Giữ vị trí quan trọng là cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh nên huyện Củ Chi là địa bàn kết nối với quận 12 của thành phố và huyện Hóc Môn với khu vực trung tâm và kết nối thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh bằng đường thủy và đường bộ rất đa dạng và nhiều tiềm năng.

Huyện Củ Chi đóng 1 vai trò như là đô thị vệ tinh phía Bắc của thành phố. Nhờ nhiều lợi thế trong các dự án quy hoạch nên đã giúp huyện Củ Chi khai thác được những lợi thế tiềm năng và trong đó không thể không nhắc tới những tiềm năng về bất động sản đang được rất nhiều người tìm hiểu. 

CƠ SỞ HẠ TẦNG GIAO THÔNG HUYỆN CỦ CHI

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Củ Chi đều được hiện đại hóa.

Tuyến đường đô thị với 1400 tuyến đường với độ dài khoảng 700 km và được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ giao thông vận tải. Trong đó có các tuyến đường lớn như An Nhơn Tây, An Phú, Báo Lách, Bàu Trâm, Bàu Tre, Bến Cỏ, Bến Đình, Hiệp Bình,…

Tuyến đường ngoài đô thị với các tuyến đường như quốc lộ 22, đường Xuyên Á, đường vành đai 3, vành đai 4, đường ven sông Sài Gòn, tuyến đường tỉnh lộ trọng điểm và hệ thống bến bãi tại huyện.

Hệ thống đường sắt liên đô thị từ thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Tây Ninh được nối từ huyện Củ Chi với quận 12 và Tây Ninh với Campuchia với chiều dài là 139km. Và tuyến đường sắt số 2 nối từ huyện Củ Chi tới tỉnh Tây Ninh, quận 1 và quận 2 ở thành phố Hồ Chí Minh với chiều dài là 48km.

Hệ thống sông: Huyện có hàng trăm con sông, kênh rạch, ngòi và hồ ao tiêu biểu như: sông Sài Gòn, kênh Rạch Sơn, Rạch Tra, Thầy Cai, Miền Mương,…Nhiều cụm cảng lớn trong ngoài huyện như cảng Sài Gòn, Tân Thuận, Nhà Bè, Cát Lái, Hiệp Phước, Tân Cảng Phú Hữu,…Nhiều bến du thuyền như: Bến Xưa, Thủ Thiêm, Novaland Bình Khánh,Vinhomes Central Park Marina, Saigon Lifestyle Cruises…và cụm bến tàu như: địa đạo Củ Chi, sông xanh, cánh ngầm quận 1 và quận 4, Hiệp Bình Chánh, …

KINH TẾ HUYỆN CỦ CHI

Kinh tế huyện Củ Chi

Củ Chi là 1 vùng đất phát triển cả công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. Khu công nghiệp Tây Bắc của Củ Chi hiện thu hút được rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đến đầu tư với tỷ lệ thuê đất đạt tới 98% tương đương với 137ha đất trên địa bàn huyện.

Huyện có 1 vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc phát triển của giao thương đo là Đường Xuyên Á nối với Campuchia qua cửa khẩu kinh tế Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh.

Huyện Củ Chi trong tương lai sẽ tiếp tục được chú trọng về quy hoạch nhiều công trình không chỉ mang tính chất địa phương mà những dự án này còn mang ý nghĩa và tiềm năng lớn giúp thay đổi được diện mạo của huyện Củ Chi và góp phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh.

2.1 Quy hoạch Củ Chi 2025 về giao thông

Quá trình tổ chức giao thông sẽ được hướng theo cải tạo mở rộng lộ giới đúng quy định kết hợp với việc xây dựng mới 1 số tuyến đường quan trọng để tạo thành 1 mạng lưới giao thông hoàn chỉnh.

Hệ thống giao thông đường bộ đối nội

Huyện Củ Chi sẽ nâng cấp và mở rộng các tuyến đường liên thị trấn, liên xã và xây dựng mới các đường liên khu vực và các trục đường chính dựa trên cơ sở các tuyến đường chính đang hiện hữu.

Hệ thống giao thông cấp đô thị

Tiếp tục cải tạo và xây dựng các nút giao thông quan trọng tại các vị trí giao cắt giữa các trục đường đối ngoại như Quốc lộ 22, đường vành đai 3, 4,.. để tránh được những gián đoạn về lưu lượng xe qua lại và đảm bảo được giao thông an toàn và thông suốt.

 • Dự án hầm chui An Sương là dự án trong quy hoạch Củ Chi và cũng là 1 trong 6 dự án trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.
 • Hầm chui An Sương sẽ gồm 2 nhánh hầm là hầm N1 với chiều dài là 445m trong đó đoạn hầm kín là 125m; tĩnh không cao 4,75m và hầm hở ở phía Trường Chinh dài 140m. Và nhánh hầm N2 với chiều dài là 385m với đoạn hầm kín là 125m, hầm hở phái quốc lộ 22 dài 120m và tĩnh không cao là 4,75m. Cả dự án này có mức độ tư là 514 tỷ đồng.
 • Mở rộng quốc lộ 22: Dự án này với mức đầu tư dự kiến là gần 13 nghìn tỷ đồng với chiều dài lên đến 20km gồm có 4 làn với dải phân cách hiện hữu ở giữa. Dự án này sẽ mở rộng phần mặt cắt ngang tuyến đường với quy mô là 120m và kết hợp bố trí đường trên cao là 17,50m chiều rộng cho 4 làn xe và bố trí thêm phần đường dành cho xe bus và tuyến đường trên cao.
 • Mở rộng đường tỉnh lộ 9: Lộ giới mở rộng quả đường là 30m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và vỉa hè.

Hệ thống đường sắt

Quy hoạch tuyến metro số 2 từ Thủ Thiêm –  Bến Thành – Tham Lương bằng việc nối dài đến khu đô thị Tây Bắc và đi qua địa bàn huyện theo hành lang quốc lộ 22. Tuyến đường sắt liên đô thị từ thành phố Hồ Chí Minh đi Mộc Bài cũng được quy hoạch nối với ga Tân Chánh Hiệp theo hành lang của đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài.

Hệ thống giao thông công cộng

Hệ thống giao thông công cộng đi qua địa bàn huyện chủ yếu sử dụng 2 loại hình là tuyến đường sắt đô thị – liên đô thị và hệ thống xe bus. Những tuyến xe bus hiện qua địa bàn huyện Củ Chi là:

 • 100 Bến xe Củ Chi – Cầu Tân Thái
 • 107 Bến xe Củ Chi – Bố Heo
 • 122 Bến xe An Sương – Tân Duy
 • 126 Bến xe Củ Chi – Bình Mỹ

Hệ thống giao thông tĩnh

Huyện tiếp tục xây dựng hệ thống bến bãi đỗ xe phục vụ cho giao thông với tổng diện tích là 7,5 ha theo quy hoạch phát triển của Giao thông vận tải Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến sau năm 2030. Một số vị trí bến bãi sẽ được hoán đổi để phù hợp nhất với tình hình thực tế sử dụng đất trên địa bàn nhưng vẫn đảm bảo được diện tích theo quy hoạch huyện Củ Chi.

Chi tiết về bản đồ quy hoạch Củ Chi theo đô thị

Các nội dung chính điều chỉnh bản đồ quy hoạch Củ Chi 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 như sau:

Quy hoạch các khu công nghiệp

Trên địa bàn huyện Củ Chi thì các khu công nghiệp sẽ được phân thành 7 khu công nghiệp tập trung sau:

Khu công nghiệp Tây Bắc

Có vị trí nằm ở kề cận với khu dân cư trên thị trấn huyện thuộc xã Trung Lập Hạ và xã Tân An Hội. Vì có 1 vị trí gần khu vực dân cư như vậy nên khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi được định hướng sẽ phát triển các ngành công nghiệp nhẹ để đảm bảo không gây ra khói bụi, ô nhiễm nguồn nước và bảo vệ môi trường sống của người dân trên địa bàn Củ Chi. Quy mô diện tích của khu công nghiệp này là 345ha.

Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Khu công nghiệp Tân Phú Trung có diện tích là 200ha nằm ở xã Tân Phú Trung. Phát triển chủ yếu là các ngành công nghiệp thông thường, không gây ra các vấn đề ô nhiễm nặng về môi trường và nguồn nước và vẫn đảm bảo được đời sống của người dân kề cận.

Khu công nghiệp Tân Duy

Nằm trên địa bàn các xã Tân Thành Đông, xã Hòa Phú và 1 phần của xã Trung An với tổng diện tích là 300ha. Khu công nghiệp Tân Duy được định hướng phát triển các khu công nghiệp thông thường, ít làm ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn.

Khu công nghiệp Đông Nam

Khu công nghiệp Đông Nam có diện tích là khoảng 342 ha. Tọa lạc 227ha thuộc xã Bình Mỹ và 115 ha thuộc xã Hòa Phú của huyện Củ Chi.

Khu công nghiệp An Phú

Đây là khu công nghiệp nằm ở xã An Phú mảng công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm với quy mô diện tích là 50ha.

Khu công nghiệp Rạch Sơn

Khu công nghiệp này có tổng diện tích là 100ha nằm ở xã Nhuận Đức. Định hướng phát triển của khu công nghiệp là tập trung khai khoáng và vật liệu xây dựng. Vì nằm ở xa khu dân cư nên không gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống của người dân.

Khu công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi

Nằm tại xã Phạm Văn Cỗi với tổng diện tích là 300ha và phát triển chính về mảng chế biến thực phẩm và chế biến thức ăn gia súc.

Khu công nghiệp Bàu Đưng

Khu công nghiệp Bàu Đưng phát triển chủ yếu ngành công nghiệp gia công chế biến và nghề cơ khí với tổng diện tích là 150ha nằm tại xã An Nhơn Tây.

Thông tin quy hoạch Củ Chi về khu dân cư

 • Khu dân cư đô thị trên địa bàn huyện Củ Chi dự kiến là chiếm 80% tổng số dân với dự kiến là 640 nghìn người.
 • Khu dân cư nông thôn được tập trung tại các điểm dân cư lớn và đã tồn tại lâu dài. Quy mô tương đối là trên 200 hộ tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng các cơ sở hạ tầng. Dân cư nông thôn chiếm 20% tổng số với số dân dự kiến là 160 nghìn người và diện tích đất là 1.969ha.

Bản đồ quy hoạch Củ Chi về trung tâm hành chính của huyện Củ Chi

 • Trung tâm hình chính của huyện sẽ tiếp tục được giữ nguyên vị trí hiện tại là ở tỉnh lộ 8 thị trấn huyện lỵ Củ Chi.
 • Mỗi thị trấn và xã đều sẽ có khu hành chính riêng và các công trình phúc lợi thiết yếu ở những vị trí trung tâm của các khu dân cư.

Quy hoạch huyện Củ Chi về trung tâm thương mại dịch vụ

 • Hiện tại huyện Củ Chi vẫn sẽ tận dụng các cơ sở sẵn có và tương lai sẽ từng bước hoàn thiện để đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu phục vụ cho người dân
 • Tiếp tục phát triển các công trình dịch vụ và thương mại tại các khu đô thị trên địa bàn huyện Củ Chi.

Quy hoạch Củ Chi về hệ thống công trình y tế

 • Mỗi xã sẽ có trạm y tế riêng có quy mô khoảng 500m2 để đáp ứng nhu cầu thiết yếu về sức khỏe cho người dân.
 • Xây dựng thêm 1 số phòng khám khu vực tại các xã và thị trấn với quy mô khoảng 400m2 trên 1 phòng.
 • Chú trọng và đầu tư mở rộng thêm bệnh viện Củ Chi để trở thành bệnh viện đa khoa với quy mô 1000 giường. Nâng cấp và cải tạo bệnh viện An Nhơn Tây tăng số giường điều trị thêm 500 giường.
 • Xây dựng thêm bệnh viện đa khoa tại vùng phía đông của huyện Củ Chi và bệnh viện Tân Phú Trung.

Quy hoạch Củ Chi về các công trình giáo dục

 • Mỗi xã trên địa bàn huyện Củ Chi sẽ được bố trí các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở để đảm bảo được quy mô và bán kính phục vụ cho học sinh trên địa bàn huyện.
 • Hệ thống các trường dạy nghề và các trường trung học phổ thông sẽ được cân đối chung trên địa bản để phục vụ đủ nhu cầu cho tất cả các học sinh trong độ tuổi đến trường.

Quy hoạch Củ Chi về công trình công cộng cấp trung ương và thành phố

 • Trung tâm công cộng thuộc khu đô thị Tây Bắc của huyện Củ Chi có quy mô tầm cơ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho đô thị, thành phố và cả các khu vực của vùng gồm các trung tâm thương mại, văn hóa, dịch vụ, giáo dục, nghỉ ngơi giải trí, thể dục thể thao,… với diện tích là 686 ha
 • Khu viện trưởng ngành y với quy mô là 2000 giường bệnh và dự kiến sẽ được xây dựng tại xã Phước Hiệp với diện tích quảng 105ha.
 • Xây dựng phim trường tại xã Hào Phú với 50ha.
 • Trung tâm dịch vụ và triển lãm các sản phẩm nông nghiệp tại xã Phương Vĩnh An với khoảng 23ha. Trường cao đẳng nghề Lý Tự Trọng với diện tích là 30ha, khu giáo dục và đào tạo Phú Hòa Đông với diện tích là 40ha và cuối cùng là trung tâm đào tạo phường xã hội tại xã Phạm Văn Cội với diện tích khoảng 32ha.

KIỂM TRA QUI HOẠCH CỦ CHI NHƯ THẾ NÀO

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

We build partnerships with our clients

Danny freeman

Chairman, P.J. Developers

“We have worked with Skybuilders on all of our projects over the past 10 years. They are professional to work with and consistently produce high quality results.”

ready to build A future with us?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectet adipiscing elit,sed do eiusm por incididunt.

Shape

Finding your next dream home

Featured Properties

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incid idunt ut labore ellt dolore magna the alora aliqua alora the tolda on fouter.

lIÊN HỆ

Phone: + 1 800 755 60 20
Email: contacts@company.com
Fax: fax@company.com
254 Walt Whitman Road Brooklyn
MON-FRI 09:00 - 19:00, SAT-SUN 10:00 - 14:00